Thứ Sáu, 20 tháng 10, 2017

5 lời khuyên cho du học sinh Mỹ cần tìm nhà ở ngoài campus trường


Không phải hết thảy những Trường Đại học trên toàn cầu đều cung bậc ký túc xá hoặc những loại nhà tại du học sinh ngay trong học xá Trường như phong phú ngôi Trường ở Mỹ đang làm. Điều này không có có nghĩa là Sinh viên đi du học Mỹ sẽ không cần quan tâm lên đến vấn đề thuê nhà. Vì lý do này hay nguyên nhân khác, phong phú bạn du HSSV sẽ phải tự nỗi băn khoăn tìm chỗ tại cho mình để thuận tiện theo đuổi các chương trình giáo dục dài hạn tại đất nước ngoài.
Điển hình như Eve Binder, một du Học sinh đã phải tìm thuê nhà ở Vương quốc Anh trước khi bắt đầu chương trình thạc sỹ tại đại học Oxford. Những khu nhà ở của Trường không phải là 1 lựa chọn thích hợp cùng với Binder bởi vì cô ấy muốn sống cùng hai chú mèo của mình. Cô mất khá đa dạng thời gian để tìm ra một ngôi nhà gần Trường đáp ứng được yêu cầu của mình. Và khi tìm được một căn thích hợp, mọi chuyện vẫn không trở nên khả quan hơn khi Binder gần như mất hết số chi phí cọc vì gặp phải một vị chủ nhà gian lận.
Có dự định du học trong tương lai, biết đâu chính các bạn sẽ rơi vào tình huống không may như trên. Vậy làm cách nào để các tân Học sinh hoàn toàn có khả năng thuận lợi tìm được ngôi nhà như ý và tránh được những rủi ro phổ biến. Dưới đây là 5 lời khuyên về việc thuê nhà ở nước ngoài cho các bạn du HSSV:

Tham khảo các nhóm cộng đồng trên Facebook:
Theo chia sẻ của các Học sinh quốc tế hiện ở đang học ở Hoa Kỳ và những cựu Học sinh Mỹ, Facebook chính là một nguồn thông tin quan trọng trong việc tìm kiếm nhà ở của họ. Grace Taylor, 1 HSSV Hoa Kỳ, đã trải qua khoảng hai năm nghiên cứu Đại học ở Ecuador, cho biết rằng cô đã tìm kiếm những group dành cho người quốc gia ngoài ở khu vực cô theo học để được hỗ trợ tìm nhà. Và cô đã đạt được thành quả ngoài mong đợi, những group này luôn xuyên đăng tải thông tin rao vặt về các ngôi nhà đang cần cho thuê trong khu vực.
Rosie Thomas, 1 Học sinh Mỹ đang học tại Đại học Bielefeld tại Đức, khuyên nên tham gia những group Học sinh đại học trên những phương tiện mạng truyền thông xã hội. Các thành viên của nhóm có thể yêu cầu được tư vấn nhà cửa, chẳng hạn như "trang web hiệu quả nhất để sử dụng để tìm căn hộ cho thuê là gì?", Hoặc “vùng nào là hiệu quả nhất để thuê nhà cho Sinh viên Học viện ĐH này?”, Thomas nói.

Tìm sự hỗ trợ từ những mạng lưới các người quen biết:
Vô cùng đa dạng trang web của Trường đại học có hõ trợ thông tin cho du học sinh nước ngoài về việc tìm nhà tại địa phương. Ví dụ, đại học Bielefeld đề xuất một chuyên trang hỗ trợ tìm nhà ở trực tuyến mà Sinh viên có thể sử dụng trong khi truy cập online. Học sinh cũng có thể liên lạc với văn phòng quốc tế của Trường đại học để được giải đáp các vấn đề liên quan.
Một cách khác để khai thác tin tức về nhà ở ở địa phương là tìm kiếm các bạn bè hoặc những người quen biết từng sống tại quốc gia ngoài. Đây là 1 chiến lược an toàn để du HSSV tránh khỏi các vụ lừa đảo về tài chính trong công cuộc tìm nhà. Điển hình như Eve Binder, sau khi bị 1 chủ nhà lừa tiền, cô đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ một người quen ở Vương quốc Anh để khám phá ra căn hộ thú vị mà cô đang ở.

Xác định tiêu chí quan trọng nhất đối cùng với bạn:
Thomas, du học sinh Đại học Bielefeld cho rằng thông thường xuyên du HSSV sẽ có 3 tiêu chí chính khi xem xét tới vấn đề nhà ở. 3 tiêu chí đó gồm địa điểm, chất lượng phòng và giá cả. Và trên thực tiễn, những căn nhà được tìm thấy sẽ chỉ đáp ứng tối đa 2 trong số 3 tiêu chí trên. Chính vì vậy, mỗi du Sinh viên cần xác định yếu tố nào là cần thiết nhất trong 3 yếu tố trên để không phải mất quá đa dạng thời gian đắn đo khi cần ra quyết định.
Đối cùng với Binder, mối quan tâm chính lại là một căn nhà thân thiện với thú cưng. Bên cạnh đó, khoảng chừng cách từ nhà đến Học viện cũng là một chi tiết quan trọng cho bất kỳ HSSV nước ngoài nào. Nếu giao thông công cộng thuận tiện và giá cả phải chăng, việc sống cách xa khuôn viên Trường sẽ không là vấn đề gì đó quá lớn. Ngoài ra, đi xe đạp đến lớp học cũng là 1 lựa chọn đáng để cân nhắc.

Thuê nhà tại ngắn hạn:
Chiến lược Thomas đã sử dụng để tìm nhà tại Đức là đặt chỗ ở ngắn hạn cho căn nhà đầu tiên. Sau khi lên đến, cô tìm kiếm các lựa chọn nhà tại dài hạn lý tưởng hơn trong vài tuần ngay sau đó. "Tôi biết từ trải nghiệm quan trọng như thế nào trong việc này, tôi cần có thời gian cảm nhận về toàn bộ mọi nơi trong thành phố tôi tại trước khi cam kết bất cứ điều gì lâu dài", cô nói. Thomas đã sử dụng trang web WG-Gesucht.De để tìm những nơi cho thuê nhà ngắn hạn.

Thực hiện việc chi trả tiền bằng văn bản:

Taylor, 1 du HSSV ở Ecuador, cho biết lời khuyên lớn nhất của cô đối cùng với HSSV là phải có 1 hợp đồng,"Mọi sự thanh toán và cam kết cần được thể hiện bằng văn bản, cả người thuê và chủ nhà cần ký tên trước khi cuộc giao dịch có hiệu lực”. Taylor tìm thấy 1 căn hộ khá lý tưởng gần cùng với đại học Cuenca, nơi cô đã ghi danh. Cô đã trả một khoản tiền đặt cọc và số tiền thuê tháng đầu tiên và dự kiến ​​sẽ chuyển lên tới khi việc tân trang căn hộ hoàn tất. Tuy nhiên, chủ nhà đã không hoàn thành việc sửa chữa kịp thời. Taylor cần 1 căn hộ khác, nhưng cô lại mất đi khoản chi phí cọc cho căn hộ trước vì chủ nhà phủ nhận việc cô ấy đã trả các khoản kinh phí.

Author:

0 nhận xét: