Thứ Bảy, 16 tháng 9, 2017

Cách tính chi phí du học Mỹ năm 2018Cần bao nhiêu kinh phí để đi du học Hoa Kỳ năm 2018? Sau đây là tất tần tật những khoản số tiền du học Hoa Kỳ gồm có học kinh phí, ăn uống số tiền và các chi phí khác!

Hoa Kỳ là một nước tuyệt vời để theo học đối cùng với các HSSV nước ngoài, và hiện có khoảng một.044.000 HSSV quốc tế đang kiến tạo tương lai của mình trong những Học viện CĐ và ĐH Mỹ. Tuy nhiên nơi đây vẫn được biết là 1 trong các nơi có chi phí học tập đắt đỏ nhất. Theo một báo cáo năm 2017 của HSBC về số tiền đi du học tại những quốc gia phát triển, Hoa Kỳ là điểm lên tới hàng đầu cho bậc Đại học, nhưng cũng là một trong những lựa chọn tốn kém nhất cùng với mức học các khoản kinh phí trung bình ước tính là 33.215 $ US/năm.

Khoản chi Số tiền
Học các khoản kinh phí 5.000 – 35.000 đô-la Mỹ/năm
Ăn ở phí 8.060 – 11.890 $ US/tháng

Sau khi nhân hệ số 4 cho chương trình đại học, và 2 cho chương trình sau ĐH thì việc theo học tại các Học viện và trường Đại học ở Mỹ đòi hỏi một số kinh phí khá lớn. Chính vì vậy, trước khi ra quyết định đi du học Hoa Kỳ, các chúng ta Học sinh cần phân loại chọn Trường và chọn hình thức nhà ở, kế hoạch bữa ăn kỹ lưỡng để giữ số tiền đi du học Hoa Kỳ ở mức phải chăng nhất. Bài viết này sẽ giúp các các bạn có được các tin tức cụ thể về các khoản chi phí ấy.
Học phí ứng dụng cho Học sinh quốc tế ở Hoa Kỳ là bao nhiêu?
Theo tổ chức hỗ trợ Sinh viên College Board, mức học kinh phí trung bình tại các Trường đại học tư thục luôn là con số dẫn đầu, tiếp lên đến lần lượt là các Trường Đại học công lập và những Trường CĐ. Mặt khác, du học sinh du học Mỹ còn có thể 1 lựa chọn đặc biệt khác là những Trường cao đẳng cộng đồng, đây được xem là lựa chọn bớt đi nhất.
Bảng chi phí học tập ở những Trường đại học Mỹ, năm 2016-2017 (áp dụng cho HSSV quốc tế)
Những khoản chi Public two-year colleges
(Cao đẳng cộng đồng)
Public four-year colleges (in-state fees)
(CĐ 4 năm)
Public four-year colleges (out-of-state fees)
(Đại học Công lập)
Private non-profit four-year colleges
(ĐH Tư thục)
Học phí 5.000 đô-la Mỹ 9.650 USD 24.930 đô-la Mỹ 33.480 đô-la Mỹ
*Lưu ý: mặc dù những Học viện cao đẳng cộng đồng không thể cấp bằng cử nhân cho Học sinh nước ngoài, nhưng các chúng ta vẫn có thể dễ dàng chuyển tiếp vào những Trường đại học 4 năm để học tiếp và nhận bằng Bachelor’s Degree với giá trị tương đương. Lộ trình này cũng chỉ tốn của du học sinh 4 năm và còn hỗ trợ những bạn giảm đi được số phí lớn.
Phí sinh hoạt cho Học sinh quốc tế tại Mỹ
Mỗi Học sinh quốc tế hoàn toàn có khả năng tự do lựa chọn cho mình hình thức nhà tại giữa các khu ký túc xá của Học viện, nhà thuê ngoài Học viện hoặc gia đình bản xứ (tại chung với những gia đình bản địa). Đi kèm với từng hình thức nhà tại là những lựa chọn về kế hoạch bữa ăn đặc trưng như: sinh hoạt những hàng quán bên ngoài, tự nấu ăn hay đăng ký các bữa ăn chính với Học viện hoặc nhà host.


Bảng các khoản kinh phí sinh hoạt tế ở các Học viện Đại học Mỹ, năm 2016-2017 (ứng dụng cho HSSV nước ngoài)
 các khoản chi Public two-year colleges
(Cao đẳng cộng đồng)
Public four-year colleges (in-state fees)
(Cao đẳng 4 năm)
Public four-year colleges (out-of-state fees)
(ĐH Công lập)
Private non-profit four-year colleges
(Đại học Tư thục)
Các khoản kinh phí nhà tại + sinh hoạt 8.060 $ US 10.440 USD 10.440 USD 11.890 đô-la Mỹ
Những tiền khác:
Mặt khác, các các bạn Học sinh đi du học Hoa Kỳ còn cần đầu tư tài chính cho việc di chuyển bằng những phương tiện giao thông vận tải, chi phí mua sách và những phí cá nhân. Ước tính tổng các tiền này cho mỗi chúng ta Học sinh quốc tế trong năm học 2016-2017 như sau:
  • CĐ cộng đồng: 5.400 USD
  • cao đẳng 4 năm: 4.520 $ US
  • ĐH công lập: 4.520 đô-la Mỹ
  • đại học tư thục: 3.950 đô-la Mỹ
Học bổng đi du học Hoa Kỳ - Phương thức giảm bớt hữu hiệu nhất
Trong khi nghiên cứu tiền du học tại Hoa Kỳ, Học sinh cần phải phân biệt giữa mức kinh phí ước tính và các khoản kinh phí thực tế mà mình phải trả. Theo đó, kinh phí thực tế hoàn toàn có thể sẽ bị đôn lên đáng kể nếu Học sinh không quản trị tốt vấn đề sinh hoạt. Mặt nào đó, mức tổng các khoản kinh phí thực tế này cũng hoàn toàn có khả năng được giảm xuống đáng kể nếu Sinh viên săn được những suất học bổng giá trị cao.


Thông thường xuyên, các Học viện Đại học danh tiếng tại Hoa Kỳ, nơi có mức học kinh phí cao nhất cũng là nơi áp dụng đa dạng chương trình dạy bổng đáng để đầu tư nhất cho du học sinh nước ngoài. Điển hình như tại Trường MIT, ngôi Trường thường xuyên được công nhận vào Top 5 thế giới, 91% Sinh viên đại học nhận được học bổng và hỗ trợ tài chính. Còn tại Trường Galtech, gần 60% du học sinh toàn thời gian nhận được viện trợ, trong khi 98% du học sinh cao học và 100% học viên cấp tiến sĩ nhận được những hỗ trợ học phí 100%.

Tham khảo thêm Học bổng du học Mỹ

Các tin tức tuyển sinh và học bổng thường có trên website của những Trường ĐH. Tuy nhiên, để tiếp cận cùng với những thông tin mới 1 cách thuận tiện hơn, quý Phụ Huynh và những chúng ta Sinh viên cũng hoàn toàn có thể lên đến dự các buổi hội thảo đi du học Mỹ được thuyết trình bởi chính đại diện Học viện lên đến từ “xứ sở cờ hoa”. Đăng ký tham gia miễn các khoản kinh phí ở đây!

  •  

Author:

0 nhận xét: