Thứ Tư, 30 tháng 8, 2017

Mẹo xin visa du học Mỹ thành công cho HSSV Việt

Cuộc hành trình du học Hoa Kỳ của các bạn chỉ thật sự bắt đầu khi có trong tay visa. Visa du học Mỹ là một loại giấy tờ cho phép HSSV quốc gia ngoài đến sống và học tập ở Hoa Kỳ mà hầu hết ai cũng phải có. Thủ tục xin visa thường được thực hiện ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở quốc gia các bạn. Dù rằng các bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin thị thực HSSV Mỹ thông qua bất kỳ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nào trên thế giới, nhưng xin thị thực từ nước không thường trú sẽ làm giai đoạn này trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Mỗi cơ sở đều có quy định khác nhau về thủ tục và các bạn sẽ có được tin tức hướng dẫn chính xác khi truy cập vào trang web của đại sứ quán hoặc liên hệ với Công ty chính thức của những Học viện ĐH và Cao đẳng Hoa Kỳ ở Việt Nam.
Sinh viên quốc gia ngoài được nhận vào học ở 1 cơ sở giáo dục tại Mỹ sẽ nhận được Chứng chỉ đủ tiêu chuẩn cho du học sinh Không di cư (I-20). Chứng chỉ này được bậc cho HSSV các ngành học thuật và các khóa ngôn ngữ, cho phép họ bắt đầu giai đoạn xin visa du học. Theo hướng dẫn của Bộ Ngoại giao Mỹ, Học sinh nên lên kế hoạch bắt đầu quy trình trong vòng 120 ngày kể từ ngày nhận I-20. Khi các bạn tiến tới bước làm thủ tục xin visa đi du học Hoa Kỳ của mình, dưới đây là một số mẹo cần lưu ý:
  1. Lập kế hoạch trước.
du-hoc-my-12-08-2017-hinh-1
Lịch hẹn với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của chúng ta sẽ được xem xét và lên kế hoạch từ trước. Thông thường xuyên, các viên chức lãnh sự có xu hướng bận rộn vào những kỳ nghỉ hè và nghỉ mùa đông, vì vậy các bạn cần phải có kế hoạch nộp hồ sơ cách xa 2 thời gian cao điểm trên để đảm bảo bạn có được một cuộc hẹn phỏng vấn visa du học Hoa Kỳ vào thời điểm thích hợp nhất.
  1. Đầu tư đầy đủ giấy tờ cần thiết
du-hoc-my-12-08-2017-hinh-2
Những giấy tờ mà các bạn cần để xin visa đi du học Mỹ gồm: Bản sao đơn đăng ký, biên lai nộp lệ phí xin thị thực và biên lai thanh toán lệ phí SEVIS, hộ chiếu hợp lệ, các giấy tờ chứng minh thông tin tài chính, giấy mời nhập học từ 1 Học viện tại Mỹ và bảng điểm của các bạn.
  1. Chứng minh rằng chúng ta có ý định trở về đất nước
du-hoc-my-12-08-2017-hinh-3
Hãy dành thời gian nghiên cứu một chút về Luật nhập cư Mỹ và cam kết không có ý định ở lại Mỹ trái phép sau khi hoàn thành chương trình dạy. Theo nguyên tắc, những viên chức lãnh sự sẽ đặt nghi vấn về việc định cư trái phép cho tất cả các đương đơn xin visa du học Mỹ.  vì thế, để được công nhận, bạn cần chứng tỏ rằng những mối liên hệ ràng buộc đủ cùng với đất quốc gia của mình để không sử dụng visa chỉ để tiếp cận quốc gia Hoa Kỳ. Mối liên kết cùng với đất nước của các bạn hoàn toàn có khả năng được chứng minh thông qua trái phiếu gia đình, lợi ích tài chính và việc làm…
  1. Nói rõ những kế hoạch tương lai của chúng ta
du-hoc-my-12-08-2017-hinh-4
Hãy cho những viên chức lãnh sự thấy được rằng bạn thực sự quan tâm và hiểu biết về đến chương trình đào tạo tập hoặc nghề nghiệp mà chúng ta đã ghi danh tại Mỹ. Ngoài ra, đương đơn cũng cần có 1 kế hoạch tương lai phù hợp cùng với khóa học đã chọn. Trong đó, mối quan hệ giữa Học viện học và nghề nghiệp đam mê được xem là điều quan trọng nhất để các bạn thuyết phục viên chức lãnh sự rằng ý định của bạn là lên tới học tập ở Hoa Kỳ chứ không phải di dân.
  1. Thực hành kỹ năng Vương quốc Anh Ngữ của các bạn
du-hoc-my-12-08-2017-hinh-5

Hãy dành thời gian để thực hành kĩ năng nói tiếng nước Anh để các bạn có thể cung cấp thông tin rõ ràng và súc tích cho viên chức lãnh sự. Khả năng giao tiếp hiệu quả cùng với những quan chức cũng là một yếu tố quan trọng giúp cho hồ sơ xin visa du học Hoa Kỳ của bạn có tỉ lệ được phê duyệt cao hơn đáng kể.

Author:

0 nhận xét: